Nhận 500K miễn phí từ ví Momo siêu dễ dàng
HomeThẻ ATMHướng dẫn làm thẻ ATM ngân hàng hiện nay 2023

Hướng dẫn làm thẻ ATM ngân hàng hiện nay 2023

Thẻ ATM – Ngân hàng được sử dụng rất phổ biến hiện nay, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nộp học phí online hay mua thẻ điện thoại giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, nhiều người đang có ý định làm thẻ ATM ngân hàng 2023 nhưng không biết điều kiện cũng như quy trình mở thẻ ATM ra sao. Bài viết này blog sẽ hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng/ATM của bất kỳ ngân hàng nào hiện nay cho những ai có ý định mở thẻ nhé.

Hướng dẫn làm thẻ ATM ngân hàng miễn phí hiện nay

Điều kiện làm thẻ ATM – Ngân Hàng

Tất cả mọi người đều có thể làm thẻ ATM của mình tại các ngân hàng trên cả nước và mỗi ngân hàng bạn chỉ có thể đăng ký mở tối đa 01 thẻ ATM mà thôi (dựa vào số chứng minh nhân dân bạn cung cấp đăng ký mở thẻ) sau khi có đủ những yêu cầu và điều kiện sau:

  • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng thẻ, đáp ứng các điều kiện phát hành, sử dụng thẻ do pháp luật quy định
  • Đối với chủ thẻ ATM muốn đăng ký phải đủ 18 tuổi và đã có chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Chủ thẻ phải có tài khoản mở tại ngân hàng (nếu chưa có sẽ đồng thời làm thủ tục khi mở thẻ ATM)

Làm thẻ ngân hàng cần mang theo những gì?

  • Chuẩn bị chứng minh nhân dân, để chắc chắn không phải mất thời gian bạn nên photo chứng minh nhân dân (bản sao) kèm theo chứng minh nhân dân bản chính vì một số ngân hàng có yêu cầu.
  • Chuẩn bị 100,000 đồng trong đó phí mở thẻ là 50,000 đồng và 50,000 dành cho số dư tài khoản cố định trong thẻ (để duy trì sự hoạt động của thẻ). Tuy nhiên có những ngân hàng hiện nay chỉ thu phí 50K nhưng có ATM lại làm thẻ miễn phí nhé theo mình được biết như: OCB, ACB, Nam Á Bank…

Có thể làm thẻ ngân hàng ở đâu?

Hiện nay bạn có thể mở thẻ ATM tại tất cả các chi nhánh của các ngân hàng: Vietcombank, Agribank, BIDV, ACB, Sacombank… đều chấp nhận làm thẻ ATM và mở tài khoản cho bạn, vì thế bạn đến bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của ngân hàng muốn đăng ký sử dụng thẻ ATM để đăng ký mở thẻ.

Có thể làm thẻ ATM ngân hàng ở đâu

Khi đến nơi, bạn chú ý lấy số thứ tự đến quầy giao dịch ở máy lấy số thứ tự ở cửa ra vào các phòng giao dịch rồi chờ đến lượt của mình, Khi đến quầy giao dịch sẽ có người hướng dẫn và đưa cho bạn tờ giấy đề nghị phát hành hành thẻ ngân hàng (theo mẫu của ngân hàng) để đăng ký mở tài khoản.

Sau khi hoàn tất thủ tục mở thẻ ngân hàng xong, bạn sẽ được giao dịch viên hẹn thời gian trở lại để lấy thẻ. Thông thường thời gian thẻ ATM được làm xong là 7 ngày và bạn có thể đến phòng giao dịch để nhận thẻ.

Ngoài ra trong năm 2023 này nhiều ngân hàng Việt Nam cho phép người dùng đăng ký làm tài khoản thẻ ngân hàng online rất đơn giản và nhanh chóng. Về cơ bản các bước thực hiện đăng ký online như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng. VD: https://taikhoan.vpbank.com.vn/
  • Bước 2: Chọn mục “Làm thẻ ATM Online”
  • Bước 3: Nhập thông tin cá nhân để đăng ký mở thẻ
  • Bước 4: Xác nhận hoàn thành thủ tục đăng ký mở thẻ

Sau khi ngân hàng xét duyệt hồ sơ hoàn tất, bạn nên bớt chút thời gian ra chi nhánh gần nhất để xác thực thông tin đã nhập ở trên và nhận thẻ sau 7-10 ngày nhé.

Sau khi nhận được thẻ ngân hàng

Việc đầu tiên khi nhận thẻ là phải thay đổi mật khẩu của thẻ ngân hàng cho trong tờ giấy nhận thẻ, bạn dễ dàng làm thao tác này tại các cây ATM, hoặc nơi mở thẻ ngân hàng. Chú ý: Mật khẩu có 6 số, bạn nên chọn mật khẩu nào đó dễ nhớ, cũng không nên đặt mật khẩu đơn giản quá, tránh tình trạng bị khóa thẻ ngân hàng và bị kẻ gian rút tiền.

Đổi mã pin sau khi nhận được thẻ ATM ngân hàng

Việc đổi mã pin sau khi nhận thẻ đồng nghĩa với việc thẻ ngân hàng của bạn đã được kích hoạt thành công. Bây giờ bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán cũng như các dịch vụ khác một cách bình thường.

>> Xem ngay: Nhận 100K miễn phí từ Momo

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách làm thẻ ngân hàng hay thẻ ATM mới nhất hiện nay 2023. Hi vọng với những thông tin khá chi tiết về điều kiện, thời gian nhận thẻ sau khi hoàn tất thủ tục đã cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho các bạn đang có ý định mở thẻ và sử dụng thẻ. Chúc các bạn mở thẻ ngân hàng thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Cùng Chuyên Mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới